HOME‎ > ‎TIN TỨC & SỰ KIỆN‎ > ‎

ĐÁNH GIÁ CÁC DÒNG BIẾN TẦN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Hiện nay, trên thị trường toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng có rất nhiều chủng loại biến tần của rất nhiều hãng. Lựa chọn biến tần loại nào cũng là một bài toán hóc búa với người sử dụng. Phân tích dưới đây sẽ cho bạn thấy một cái nhìn bao quát về biến tần, qua đó giúp các kỹ sư thấy được những ưu việt của biến tần  trên thị trường Việt Nam.


Các Dòng Sản Phẩm Biến Tần Trên Thị Trường Việt Nam Hiên Nay

 1. Biến tần có xuất xứ từ Nhật Bản: 

Nếu trước đây sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản thì chất lượng khá tốt, chạy ổn định, tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp. Nhưng sau khi tập trung tại thị trường Châu Á bằng việc mở thêm nhà máy sản xuất tại nước thứ ba Trung Quốc và hạ giá thành xuống khá nhiều thì chất lượng đi kèm theo đó cũng giảm xuống, tỷ lệ sản phẩm lỗi nhiều hơn.

 • Điểm mạnh: Biến tần có xuất xứ từ Nhật nhìn chung chất lượng tốt, có lịch sử lâu đời, là thương hiệu dễ nhận diện vì ngoài biến tần, mỗi hãng còn sản xuất rất nhiều chủng loại sản phẩm khác như: xe hơi, máy công nghiệp, sản phẩm y tế, sản phẩm tiêu dùng… Giá trị thương hiệu lớn.
 • Điểm yếu: Chính sách hậu mãi chậm, linh kiện thay thế khó khăn, phải chờ thời gian dài, không có sản phẩm “cho mượn” khi bảo hành, bảo trì. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chu đáo, vẫn còn tình trạng đỗ lỗi cho khách hàng, đại lý phân phối khi có sự cố. Vì là sản phẩm có thương hiệu lâu đời nên giá còn cao, chưa phù hợp với phần đông khách hàng tại Việt Nam. 
 1. Biến tần có xuất xứ từ Châu Âu: 
 • Điểm mạnh: Biến tần có xuất xứ từ châu âu nhìn chung chất lượng tốt, có lịch sử lâu đời, là thương hiệu dễ nhận diện vì ngoài biến tần, mỗi hãng còn sản xuất rất nhiều chủng loại sản phẩm khác như: xe hơi, máy công nghiệp, sản phẩm y tế, sản phẩm tiêu dùng… Giá trị thương hiệu lớn.
 • Điểm yếu: Chính sách hậu mãi chậm, linh kiện thay thế khó khăn, phải chờ thời gian dài, không có sản phẩm “cho mượn” khi bảo hành, bảo trì. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chu đáo, vẫn còn tình trạng đỗ lỗi cho khách hàng, đại lý phân phối khi có sự cố. Vì là sản phẩm có thương hiệu lâu đời nên giá còn cao, chưa phù hợp với phần đông khách hàng tại Việt Nam. Giá trị thực sản phẩm thấp hơn so với số tiền khách hàng bỏ ra.
 • Bảo hành: 12 tháng, không đổi trả sản phẩm, 
 • Bảo trì, sửa chữa: Khó tìm linh kiện, nếu phải đặt hàng thì thủ tục đặt hàng phức tạp, không linh hoạt, thời gian chờ lâu, giá cao.
 1. Biến tần có xuất xứ từ Hàn Quốc: 

Bảo hành, hậu mãi nhìn chung tương đối kém, thời gian chờ đợi lâu. Thậm chí một số hãng linh kiện thay thế không phổ biến, nên đi kèm đó hậu mãi chậm chạp. Chỉ một số máy lắp tại nước ngoài có sẵn linh kiện thay thế, còn lại nếu lắp mới thì ngày càng ít đơn vị sử dụng những sản phẩm này.

 1. Biến tần có xuất xứ từ Trung quốc : 

Sản phẩm Trung Quốc cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Phần lớn giá biến tần Trung Quốc chênh lệch không nhiều nên ít khi phân nhóm theo giá, chủ yếu là theo tiêu chí lịch sử (hồ sơ năng lực), chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Điểm mạnh: Biến tần có xuất xứ từ Trung Quốc nhìn chung giá thành cạnh tranh, lượng hàng hóa dồi dào và số lượng hãng có mặt tại Việt Nam rất nhiều, thời gian ship hàng và bảo hành tốt hơn các hãng có thươn hiệu
 • Điểm yếu: Chất lượng sản phẩm kém, độ bên  không cao,